Skip to main content
71311 เทคโนโลยีการผลิตและแปรรูปอาหาร (1/2567-ก1)
0%
Previous
Course data
71311 (1/2567-ก1)
ประกาศข่าวจากคณาจารย์
สอบถามปัญหากับคณาจารย์
ขั้นตอนส่งกิจกรรมผ่าน Forum / Upload file
แนะนำตนเองก่อนเข้าสู่บทเรียน
ปฐมนิเทศชุดวิชา
ปฐมนิเทศชุดวิชา เทคโนโลยีการผลิตและแปรรูปอาหาร
กิจกรรมประจำชุดวิชา
กิจกรรมประจำชุดวิชา 71311 (1/2567)
ช่องทางส่งกิจกรรมประจำชุดวิชา (ภายในวันที่ 24 มกราคม 2568)
สัปดาห์ที่ 01
E-book 71311 หน่วยที่ 1 แนวคิดการจัดการการผลิตและแปรรูปอาหาร
รายการที่ 1 ตอนที่ 1 ความหมาย ความสำคัญของการผลิตและแปรรูปอาหาร
รายการที่ 1 ตอนที่ 2 ระบบอาหารกับการแปรรูปอาหาร
รายการที่ 1 ตอนที่ 3 การผลิตและแปรรูปอาหารอย่างยั่งยืน
รายการที่ 1 ตอนที่ 4 หน่วยปฏิบัติการในกระบวนการแปรรูปอาหาร
รายการที่ 1 ตอนที่ 5 วิธีการแปรรูปอาหารที่ช่วยยืดอายุการเก็บรักษาอาหาร
สัปดาห์ที่ 02
E-book 71311 หน่วยที่ 2 การจัดการโซ่อุปทานในอุตสาหกรรมอาหาร
รายการที่ 2 ตอนที่ 1 แนวคิดของการจัดการโซ่อุปทานและโลจิสติกส์ในอุตสาหกรรมอาหาร
รายการที่ 2 ตอนที่ 2 การจัดการโซ่อุปทานในอุตสาหกรรมอาหาร
รายการที่ 2 ตอนที่ 3 องค์ประกอบในการจัดการโซ่อุปทาน และโลจิสติกส์
รายการที่ 2 ตอนที่ 4 กรณีศึกษาการแก้ปัญหาโซ่อุปทานในอุตสาหกรรมอาหาร
สัปดาห์ที่ 03
E-book 71311 หน่วยที่ 3 การจัดการการผลิตในอุตสาหกรรมอาหาร
รายการที่ 3 ตอนที่ 1 การจัดการทรัพยากรการผลิตในเชิงเศรษฐศาสตร์
รายการที่ 3 ตอนที่ 2 กระบวนการแปลงสภาพและวัตถุประสงค์ของการผลิต
รายการที่ 3 ตอนที่ 3 รูปแบบของการจัดการการผลิต
รายการที่ 3 ตอนที่ 4 การวิเคราะห์กระบวนการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ส่วนที่ 1
รายการที่ 3 ตอนที่ 5 การวิเคราะห์กระบวนการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ส่วนที่ 2
สัปดาห์ที่ 04 เรื่อง
E-book 71311 หน่วยที่ 4 การตามสอบสินค้าอาหารในโซ่อุปทาน
รายการที่ 4 ตอนที่ 1 การตามสอบสินค้าอาหารและมาตรฐานที่เกี่ยวข้อง
รายการที่ 4 ตอนที่ 2 กฏหมายและมาตรฐานการตามสอบระดับสากล
รายการที่ 4 ตอนที่ 3 ขั้นตอนการตามสอบสินค้า
รายการที่ 4 ตอนที่ 4 การกำหนดเลขหมายประจำตัว
รายการที่ 4 ตอนที่ 5 กรณีศึกษาการตามสอบในโซ่อุปทานอาหาร
สัปดาห์ที่ 05 เรื่อง การวิเคราห์ตัวบท
E-book 71311 หน่วยที่ 5 การเตรียมวัตถุดิบเพื่อการแปรรูปอาหาร
รายการที่ 5 ตอนที่ 1 วัตถุดิบสำหรับการแปรรูปอาหาร
รายการที่ 5 ตอนที่ 2 การเก็บรักษาวัตถุดิบสำหรับการแปรรูปอาหาร
รายการที่ 5 ตอนที่ 3 การเตรียมวัตถุดิบเบิ้องต้น
รายการที่ 5 ตอนที่ 4 การเตรียมวัตถุดิบสำหรับการแปรรูปอาหาร
สัปดาห์ที่ 06 เรื่อง
E-book 71311 หน่วยที่ 6 การแปรรูปอาหารด้วยการทำแห้ง
รายการที่ 6 ตอนที่ 1 ความหมาย ความสำคัญของกระบวนการทำแห้งอาหาร
รายการที่ 6 ตอนที่ 2 การเปลี่ยนแปลงคุณภาพของอาหารหลังการทำแห้งอาหาร
รายการที่ 6 ตอนที่ 3 การแปรรูปอาหารด้วยการทำแห้งที่อุณหภูมิสูง
รายการที่ 6 ตอนที่ 4 การแปรรูปอาหารด้วยการทำแห้งที่อุณหภูมิต่ำหรืออุณหภูมิห้อง
รายการที่ 6 ตอนที่ 5 การผลิตอาหารแห้ง
สัปดาห์ที่ 07 เรื่อง
E-book 71311 หน่วยที่ 7 การแปรรูปอาหารด้วยการทำให้เข้มข้น
รายการที่ 7 ตอนที่ 1 ความหมาย ความสำคัญและหลักการการแปรรูปอาหารด้วยการทำให้เข้มข้น
รายการที่ 7 ตอนที่ 2 กระบวนการแปรรูปอาหารด้วยการทำให้เข้มข้น ด้วยความร้อน
รายการที่ 7 ตอนที่ 3 กระบวนการแปรรูปอาหารด้วยการทำให้เข้มข้นโดยไม่ใช้ความร้อน
รายการที่ 7 ตอนที่ 4 กรณีศึกษา:การผลิตผลิตภัณฑ์อาหารที่ทำให้เข้มข้น
สัปดาห์ที่ 08 เรื่อง
E-book 71311 หน่วยที่ 8 การแปรรูปอาหารด้วยความเย็น
รายการที่ 8 ตอนที่ 1 ความหมาย ความสำคัญของการแปรรูปอาหารด้วยความเย็น
รายการที่ 8 ตอนที่ 2 การลดอุณหภูมิของอาหารในระหว่างการแช่เย็นและการแช่เยือกแข็ง
รายการที่ 8 ตอนที่ 3 กระบวนการแปรรูปอาหารด้วยความเย็น:วิธีการแช่เย็น
รายการที่ 8 ตอนที่ 4 กระบวนการแปรรูปอาหารด้วยความเย็น:วิธีการแช่เยือกแข็ง
รายการที่ 8 ตอนที่ 5 กรณีศึกษาผลิตภัณฑ์อาหารที่แปรรูปด้วยความเย็น:อาหารพร้อมบริโภค
สัปดาห์ที่ 09
E-book 71311 หน่วยที่ 9 การแปรรูปอาหารด้วยความร้อน
หน่วยที่ 9 การแปรรูปอาหารด้วยความร้อน
รายการที่ 9 ตอนที่ 1 การใช้ความร้อนในการแปรรูปอาหาร
รายการที่ 9 ตอนที่ 2 การถ่ายเทความร้อนในอาหาร
รายการที่ 9 ตอนที่ 3 การใช้ความร้อนเพื่อลดปริมาณจุลินทรีย์
รายการที่ 9 ตอนที่ 4 การพาสเจอร์ไรส์
รายการที่ 9 ตอนที่ 5 การใช้ความร้อนแบบไมโครเวฟ
สัปดาห์ที่ 10 เรื่อง
E-book 71311 หน่วยที่ 10 การแปรรูปอาหารโดยไม่ใช้ความร้อน
รายการที่ 10 ตอนที่ 1 วิธีการแปรรูปอาหารโดยไม่ใช้ความร้อน:การใช้ความดันสูง
รายการที่ 10 ตอนที่ 2 วิธีการแปรรูปอาหารโดยไม่ใช้ความร้อน:การใช้สนามไฟฟ้าแบบพัลส์
รายการที่ 10 ตอนที่ 3 วิธีการแปรรูปอาหารโดยไม่ใช้ความร้อน:การฉายรังสี
รายการที่ 10 ตอนที่ 4 วิธีการแปรรูปอาหารโดยไม่ใช้ความร้อน:การใช้อัลตราซาวด์
รายการที่ 10 ตอนที่ 5 วิธีการแปรรูปอาหารโดยไม่ใช้ความร้อน:การใช้โอโซน
สัปดาห์ที่ 11
E-book 71311 หน่วยที่ 11 การแปรรูปอาหารด้วยการหมัก
รายการที่ 11 ตอนที่ 1 ความหมาย ความสำคัญ หลักการการแปรรูปอาหารด้วยการหมัก
รายการที่ 11 ตอนที่ 2 กระบวนการผลิตอาหารหมัก
รายการที่ 11 ตอนที่ 3 การผลิตอาหารหมักจากจุลินทรีย์กลุ่มแบคทีเรีย
รายการที่ 11 ตอนที่ 4 การผลิตอาหารหมักจากจุลินทรีย์กลุ่มยีสต์และรา
รายการที่ 11 ตอนที่ 5 มาตรฐาน การเสื่อมเสียและคุณค่าทางโภชนาการ ของผลิตภัณฑ์อาหารหมัก
สัปดาห์ที่ 12
E-book 71311 หน่วยที่ 12 การใช้สารเคมีในการผลิตและแปรรูปอาหาร
รายการที่ 12 ตอนที่ 1 ประเภทของสารเคมีและสารช่วยในการผลิตและแปรรูปอาหาร
รายการที่ 12 ตอนที่ 2 วัตถุเจือปนอาหารเพื่อลดการเสื่อมเสียของอาหารกลุ่มสารกันเสีย
รายการที่ 12 ตอนที่ 3 วัตถุเจือปนอาหารเพื่อทำให้เกิดลักษณะที่พึงประสงค์:อิมัลซิไฟเออร์
รายการที่ 12 ตอนที่ 4 สารให้ความหวาน
รายการที่ 12 ตอนที่ 5 เอนไซม์ การทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร
สัปดาห์ที่ 13
E-book 71311 หน่วยที่ 13 บรรจุภัณฑ์และการบรรจุ
รายการที่ 13 ตอนที่ 1 ประเภทของบรรจุภัณฑ์
รายการที่ 13 ตอนที่ 2 การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับอาหารที่บรรจุ
รายการที่ 13 ตอนที่ 3 บรรจุภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการบรรจุแบบร้อนและแบบเย็น
รายการที่ 13 ตอนที่ 4 บรรจุภัณฑ์สำหรับการบรรจุแบบปลอดเชื้อ
รายการที่ 13 ตอนที่ 5 หน้าที่และรูปแบบฉลากบนบรรจุภัณฑ์
สัปดาห์ที่ 14
E-book 71311 หน่วยที่ 14 การเก็บรักษาและการกระจายอาหาร
รายการที่ 14 ตอนที่ 1 หลักการรักษาคุณภาพอาหารสดและผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูป
รายการที่ 14 ตอนที่ 2 หลักการจัดการโซ่ความเย็นเพื่อรักษาคุณภาพอาหาร
รายการที่ 14 ตอนที่ 3 กรณีศึกษาการเก็บรักษาและการกระจายอาหาร:การจัดส่งผักอินทรีย์
รายการที่ 14 ตอนที่ 4 กรณีศึกษาการเก็บรักษาและการกระจายอาหาร: ร้านอาหารเครือข่าย
สัปดาห์ที่ 15
E-book 71311 หน่วยที่ 15 การผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
รายการที่ 15 ตอนที่ 1 หลักการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
รายการที่ 15 ตอนที่ 2 มาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO14000
รายการที่ 15 ตอนที่ 3 เครื่องมือที่ใช้ในการจัดการที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
รายการที่ 15 ตอนที่ 4 การจัดการการสูญเสียอาหารและขยะอาหาร
เอกสารแบบฝึกปฏิบัติ
E-book แบบฝึกปฏิบัติชุดวิชา เทคโนโลยีการผลิตและแปรรูปอาหาร หน่วยที่ 1-15
แบบประเมินความพึงพอใจ
แบบประเมินความพึงพอใจของนักศึกษาที่มีต่อการจัดการเรียนการสอน E-learning ของชุดวิชา
Next
Side panel
Categories
All categories
ภาคการศึกษา 1/2567
ระดับปริญญาตรี
สาขาวิชาศิลปศาสตร์
สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
สาขาวิชานิติศาสตร์
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ
สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์
สาขาวิชามนุษยนิเวศศาสตร์
สาขาวิชารัฐศาสตร์
สาขาวิชาเกษตรศาสตร์และสหกรณ์
สาขาวิชานิเทศศาสตร์
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
สาขาวิชาพยาบาลศาสตร์
ระดับปริญญาโท
สาขาวิชาศิลปศาสตร์
สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ
สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์
สาขาวิขามนุษยนิเวศศาสตร์
สาขาวิชารัฐศาสตร์
สาขาวิชาเกษตรศาสตร์และสหกรณ์
สาขาวิชานิเทศศาสตร์
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
สาขาวิชาพยาบาลศาสตร์
ระดับปริญญาเอก
สาขาวิชาศิลปศาสตร์
สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ
สาขาวิชาเกษตรศาสตร์และสหกรณ์
Training
workshop เตรียมความพร้อมสอนเสริมออนไลน์ ภาค 1/67
บริการวิชาการ
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
สำนักบัณฑิตศึกษา
อบรมภาษาอังกฤษ Intensive
สำนักเทคโนโลยีการศึกษา
ศูนย์ประสานงานการประกันคุณภาพการศึกษา
หลักสูตรฝึกอบรมทางไกล
โครงการยกระดับมาตรฐานภาษาอังกฤษ ระดับปริญญาตรี
หลักสูตรยกระดับทักษะดิจิทัล สำหรับนักศึกษา มสธ.
โครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่
Home
Search
Search
Search
Search
Close
Toggle search input
English (en)
English (en)
Thai (th)
Log in
Username
Username
Password
Password
Forgot your password?
Log in
Categories
Collapse
Expand
All categories
ภาคการศึกษา 1/2567
ระดับปริญญาตรี
สาขาวิชาศิลปศาสตร์
สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
สาขาวิชานิติศาสตร์
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ
สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์
สาขาวิชามนุษยนิเวศศาสตร์
สาขาวิชารัฐศาสตร์
สาขาวิชาเกษตรศาสตร์และสหกรณ์
สาขาวิชานิเทศศาสตร์
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
สาขาวิชาพยาบาลศาสตร์
ระดับปริญญาโท
สาขาวิชาศิลปศาสตร์
สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ
สาขาวิชาเศรษฐศาสตร์
สาขาวิขามนุษยนิเวศศาสตร์
สาขาวิชารัฐศาสตร์
สาขาวิชาเกษตรศาสตร์และสหกรณ์
สาขาวิชานิเทศศาสตร์
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
สาขาวิชาพยาบาลศาสตร์
ระดับปริญญาเอก
สาขาวิชาศิลปศาสตร์
สาขาวิชาศึกษาศาสตร์
สาขาวิชาวิทยาการจัดการ
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สุขภาพ
สาขาวิชาเกษตรศาสตร์และสหกรณ์
Training
workshop เตรียมความพร้อมสอนเสริมออนไลน์ ภาค 1/67
บริการวิชาการ
สาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
สำนักบัณฑิตศึกษา
อบรมภาษาอังกฤษ Intensive
สำนักเทคโนโลยีการศึกษา
ศูนย์ประสานงานการประกันคุณภาพการศึกษา
หลักสูตรฝึกอบรมทางไกล
โครงการยกระดับมาตรฐานภาษาอังกฤษ ระดับปริญญาตรี
หลักสูตรยกระดับทักษะดิจิทัล สำหรับนักศึกษา มสธ.
โครงการผลิตบัณฑิตพันธุ์ใหม่
Home
ขณะนี้สามารถใช้งานระบบ e-learning ได้ตามปกติ หากพบปัญหาทางเทคนิค ติดต่อ Line : @stouelearning
Course info
71311 เทคโนโลยีการผลิตและแปรรูปอาหาร (1/2567-ก1)
Teacher:
Supatcha Kubglomsong
Skill Level
:
Beginner